เราเคยซึมเศร้าไปสองครั้งแล้ว นอกนั้นก็คือคิดไปเอง เครียดเรื่องอื่นแล้วมโนว่าตัวเองเป็นซึมเศร้า ไปหาหมอแล้วปกติ

แต่สองวันนี้มันเครียดและเศร้ามาก เรียนไม่รู้เรื่อง แต่ยังอ่านหนังสือรู้เรือง ที่บ้านก็มีแต่คนป่วย แม่ก็เครียดๆ ถ้าเราไม่เลิกเครียดและเศร้าสักที เราจะเป็นตัวถ่วงของบ้าน รู้สึกรำคาญสภาพตอนนี้ พรุ่งนี้จะลองไปว่ายน้ำ ปกติวิ่งเอาแต่เจ็บเข่า เลยรู้สึกเครียดจนจะระเบิด  แล้วก็ไม่กล้าไปหาหมอด้วย กลัวว่าจะมโนอีกว่าตัวเองป่วย ยาที่กินอยู่ก็เลยเพิ่มเอง 

รู้สึกว่าห้ามป่วย ห้ามตาย (กลัวเจ็บไม่ตายหรอก) เพื่อนไม่มี ถึงต้องมาโวยวายในบล็อกที่ร้างๆแบบนี้ ตอนนี้เครียดจนไม่รู้เครียดอะไร เรื่องในอดีตมันวิ่งเข้ามาหมด รำคาญตัวเอง โมโหทุกคน เกลียดทุกอย่าง ปวดท้องปวดไส้ ปวดหัว ดีที่ยังอ่านหนังสือได้ วันนี้เลยอ่านจบไปเล่มหนึ่ง

ถือว่าช่วยได้มาก

หนังสือชื่อว่า "พลิกชีวิตคุณก็ทำได้"

       เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงของของเด็กสาวชาวญี่ปุ่นที่ถูกเพื่อนรุมแกล้งในโรงเรียน คิดฆ่าตัวตายแทงท้องตัวเองไปห้าที แต่ไม่ตาย เจ็บน่าดู... ก็เลยไม่ไปเรียนอีกเลย พอรอดมาไปเรียนก็โดนแกล้งหนักกว่าเดิม  จากนั้นเลยไปรวมก๊วนเด็กเกเร แล้วเลิกไปโรงเรียน  โดนตำรวจจับ หนีออกจากบ้าน อายุ16ไปเป็นเมียยากูซ่า สุดท้ายก็หย่า ชีวิตจมปลักอยู่ในคลับเที่ยวกลางคืนไปวันๆ  โชคดีที่เพื่อนพ่อมาเจอ มาให้กำลังใจ มาสั่งสอนทุกครั้งที่เจอ ก็เลยฮึดไปสอบใบประกอบวิชาชีพหลายๆอย่าง ไปเรียนมหาวิทยาลัยทางไปรษณีย์ ยังไม่ทันเรียนจบ พ่อก็ป่วยมะเร็ง เลยพยายามสอบเนติให้ติดก่อนพ่อไป สุดท้ายด้วยกำลังใจและความพยายาม เธอก็สอบใจ นับถือในความอดทนและใจสู้

อยากฮึดสู้ให้ได้แบบนี้ ห้ามป่วย ห้ามเศร้า เลิกคิดมาก แล้วได้ช่วยแม่สักที 

Comment

Comment:

Tweet