ขึ้นชื่อว่าเราตอนช่วงป. 5ถึงม.2ไม่มีใครไม่รู้จัก...แต่ที่รู้จักไม่ใช่ชื่อว่ายู้หรอก เพราะเพื่อนมันตั้งฉายาให้หลากหลาย ตั้งแต่ ตาฉ่ำ(ควายในมนต์รักลูกทุ่ง) ขวัญผวา โอลีฟ ก็อตซิล่า มนุษย์ต่างดาว ยัยแว่น ....เป็นต้น เละแต่โดนถ้าแค่โดนตั้งฉายาก็แล้วไปแต่นี่โดนแกล้งทีไร ไปฟ้องครูฉันซวยทุกที แต่ถ้าอยากจะเล่าก็ไม่อยากจะเริ่มด้วยเรื่องเศร้าๆหรอก อยากจะเล่าเรื่องที่ได้แก้แค้นบ้าง ก็คือช่วงป.6โดนแกล้งล้อตามเคยแหละ เจ็บใจมาก เพราะแค่เราเป็นคนไม่สวย หน้าตาขี้เหร่ ก็โดนเป็นที่รังเกียจ แค่เหตุผลความไม่สวยงามแค่นี้อะนะ คนเราน้อ....คราวนั้นทนไม่ไหวแล้ว เลยหาทางเอาคืน วันเสาร์เป็นวันที่เราจะไปเรียนพิเศษที่โรงเรียน ห้องเรียนไม่มีการล็อคนักเรียนขึ้นไปได้ตามสบาย ส่วนใหญ๋เพื่อนก็จะขี้เกียจขนหนังสือกลับ แอบยัดไว้ใต้โต๊ะ เราเลยตรงดิ่งไปโต๊ะคนที่เราโมโห เอาหนังสือมันไปซ่อนไว้ใต้ตู้ที่ตั้งอยู่ข้างโต๊ะเรา แล้วก็เดินไปเขียนหน้ากระดานว่า ฉันเกลียด.... ไอ้บ้า ประมาณเนี้ยมาจำไม่ได้แล้ว พอวันจันทร์ถึงเรียนมันก็เริ่มหาแล้ว โวยวายใหญ่ หนังสือมันหายไปไหน แอบหัวเราะในใจเล็กน้อย แต่ไปๆมาๆชักใจอ่อน ทำมันไม่ลง เลยหยิบหนังสือออกมาแล้วคืนมัน แต่แหมเดี๋ยวโดนหาว่าเป็นขโมย ต้องมีดิ้นกันเล็กน้อย

เลยเรียกมันแล้วบอกว่านี่ๆเราหาหนังสือแกเจอแล้วนะตกอยู่ หลังตู้ หึหึมันขอบใจเราใหญ่......ได้แก้แค้นบ้างมันก็ดีกว่าเก็บกดน่ะนะ แต่ไม่กี่อาทิตย์แม่งก็ แกล้งเราเหมือนเดิม แล้วควรจะคืนให้มะนี่......

Comment

Comment:

Tweet

ไม่มีใครรู้หรอกค่ะ น้องยู้ พี่เพิ่งเปิดเรื่องอาหารครั้งแรกค่ะ
แหะๆ
เห็นใจคนโดนแกล้งนะคะ

แต่น้องยู้คะ ช่างมันเถอะค่ะ อย่าเก็บมาคิดเลยน้อ ทำให้เราเครียดอยู่กับอดีตนะ ท่องไว้ๆช่างมันๆๆๆ

อ้อ..ไปตอบคำถาม บล็อคพี่หน่อยซิคะ แหะๆ กลัวไม่มีใครเล่นอ่ะ พี่เห็นว่าช่วงนี้เพื่อนๆไนนี้เครียดกัน จึงทำอะไรๆมาให้เพื่อนๆเล่นน่ะค่ะ

ยิ้มไว้นะคะ สู้ๆนะคะ
ที่เขียนนี่ไม่ได้ไปอาฆษตใครนะอาเฮีย
แต่เขียนเพราะไม่รู้จะเขียนไร แต่เรื่องโดนแกล้งนี้มันประสบการณ์โดยตรงเลยอดเขียนไม่ได้เจ้าค่ะ

#3 By yu (124.121.141.120) on 2007-09-16 11:20

ท่าทางจะยังอยู่ในโหมด : อยากมีแฟน แบบรักเราอย่างที่เราเป็นแฮะ

ทุกคนมีปัญหากันมาทั้งนะ พยายามทำตัวให้มีความสุขกับปัจจุบันเด้อ แล้ว.. everything's gonna be fine.. (เหมือนจะพูดครั้งที่ 100

วันนี้เลยว่าจะเปลี่ยนแนวมาแนะนำว่าอย่าสู้ต่อไปเลย...
ปลงดีกว่ายู้

ปล่อยวาง...

ปล. ว่าแต่พ่อหนุ่มจีนที่เคยเล่าให้ฟังเมื่อชาติที่แล้ว เขากลับจีนแผ่นดินใหญ่ไปแล้วหรือครับ

good luck my sister

#2 By Here Be.๛๛๛๛ on 2007-09-16 03:38

เทอๆเราเพิ่งเขียนบลอกเปนครั้งแรกอ่ะ อยากรุว่าจะเอารุปลงยังไงหรอ เราลองทำแล้วมันไม่เห็นได้เลยอ่ะ ช่วยหน่อยนะจ๊ะ

#1 By beewa on 2007-09-15 17:17